Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Các loại máy hút ẩm hiện nay có khả năng sấy quần áo bằng việt hút ẩm hong khô, việc sấy bằng máy hút ẩm giúp tiết kiệm 80% điện năng so với việc sấy bằng nhiệt năng, giúp đem lại hiệu quả cao mà quần áo không bị nhăn gấp.
Máy hút ẩm sử dụng công suất từ 200W-700W đối với chức năng sấy quần áo. Còn đối với máy sấy quần áo (máy chuyên dụng, máy sấy nhiệt, tủ sấy nhiệt, ..) thông thường công suất sử dụng từ 2000W trở lên. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí điện hàng tháng rồi phải không nào?

Xem thêm: Tại sao máy hút ẩm Nhật lại được người tiêu dùng ưa chuộng?

1. Hướng dẫn sấy quần áo bằng máy hút ẩm hiệu quả


Dùng trong phòng có diện tích nhỏ, từ 15m2 trở lại. Ngoài ra nên sử dụng phòng càng nhỏ càng tốt với không gian kín để việc sấy quần áo hiệu quả nhanh đạt được, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian sấy.

Nên giũ quần áo phẳng, treo vào móc và được móc xếp gọn gàng có độ thoáng cao để hiệu quả sấy tốt nhất.

Nên tận dụng hết khoảng không trong phòng bằng việc treo quần áo vào móc nhiều tầng, nhiều lớp cả phía trên và dưới.


2. Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo


Lựa chọn đúng chế độ sấy khô quần áo (với máy có chế độ sấy quần áo riêng biệt hoặc bật chế độ hút ẩm (với máy không có chức năng sấy riêng biệt)

Lựa chọn mức độ sấy quần áo/ mức hút ẩm cao hoặc tự động tùy thuộc vào lượng quần áo nhiều hay ít, không gian sử dụng phòng để sấy to hay bé…

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất thì: Sẽ mất khoảng 2-4 giờ tùy vào độ ẩm của quần áo để đưa về độ ẩm 60-70%, với mức khoảng 6-7kg quần áo ở trạng thái ẩm nhiều, phòng có diện tích 10-12m2, sấy ở chế độ tiêu chuẩn (mức độ trung binh/ tiết kiệm/ tự động) mất khoảng 2-4 giờ tùy độ ẩm của quần áo để đưa về độ ẩm 70%. Phòng nhỏ, quần áo giũ phẳng, phơi thưa, thì thời gian sấy càng nhanh hơn.

Có thể sử dụng tính năng hẹn giờ khi mở máy (nếu có) trong việc sấy quần áo. Ngoài ra, một số máy có tính năng tự động dừng sau khi máy hoạt động được 1 khoảng thời gian nhất định khoảng 2 giờ / 4 giờ (tùy chọn).


Các hình thức sấy quần áo bằng máy hút ẩm:


- Tận dụng không gian phía trên: Đặt máy hút ẩm cách quần áo khoảng 50 Cm

- Treo đồ trên cao: Máy hút ẩm đặt phía dưới đồ cần sấy

- Treo đồ trên cao và trên giá treo: Khoảng cách đặt máy hút ẩm tới đồ là 50 Cm

Đọc thêm http://diendandungantoan.blogspot.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget