Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017

Tuy nhiên, do chỉ sử dụng được hiệu quả trong những ngày thời tiết nồm ẩm nên nhiều khách hàng thường lựa chọn mua điều hòa để thay thế các thiết bị máy hút ẩm. Nhưng theo các chuyên gia thiết bị điện tử gia đình, máy điều hòa không thể thay thế hoàn toàn cho máy hút ẩm. Vì máy điều hòa nhiệt độ và máy hút ẩm đều có chức năng làm khô (Dry) nên nhiều trung tâm điện máy tư vấn người tiêu dùng mua điều hòa. 

Tuy nhiên, máy điều hòa chỉ hút ẩm tạm thời bằng cách gửi thải nhiệt trở lại vào phòng thay vì ra bên ngoài không gian. Kết quả là độ ẩm sẽ được loại bỏ bằng cách xả hơi vào dòng khí xả, điều này khiến không khí sẽ ấm dần lên. Bên cạnh đó, do hút ẩm là chức năng kèm của điều hòa nhiệt độ nên hiệu quả không cao và tốn nhiều điện năng khi hoạt động hơn máy hút ẩm.


Sử dụng máy hút ẩm đúng cách


Thông thường, khách hàng khi mua các thiết bị máy hút ẩm thường không hiểu hết các tính năng, cách sử dụng cũng như cách bảo quản sản phẩm. Bình chứa của máy hút ẩm đa phần đều có dung tích hạn chế nên người tiêu dùng khi mua nên chọn loại máy hút ẩm có vòi xả trực tiếp hoặc máy có bình chứa có dung tích lớn để tránh phải đi đổ nước nhiều lần.Bên cạnh đó, cũng vì sản phẩm này phải thường xuyên tháo lắp để xả lượng nước ngưng tụ nên các gia đình nên chọn những loại máy có bình chứa dễ sử dụng, tháo lắp, đồng thời phải thường xuyên vệ sinh bình chứa, tránh để tích tụ vi khuẩn lâu ngày. Ngoài ra, máy hút ẩm sẽ an toàn và bền bỉ hơn nếu được thiết kế với nhiều tiện ích thông minh đi kèm như tự động tắt khi đạt được độ ẩm thích hợp hoặc có tín hiệu đèn báo bình chứa đã đầy.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các chuyên gia điện máy, khi dùng loại máy hút ẩm, người sử dụng phải chú ý đến việc cài đặt độ ẩm cho phù hợp với không gian (từ 20 m2 đến 25 m2) và sức khỏe. Sở dĩ vậy là vì người dùng thường có thói quen tiết kiệm điện năng nên cài đặt mức hút ẩm thấp làm giảm tuổi thọ máy. Đồng thời, để máy hút ẩm bảo vệ sức khỏe và sử dụng đúng cách bảo vệ máy móc, nhiều người đặt độ ẩm trong phòng dưới 50%, điều này rất có hại cho cơ thể con người do môi trường quá khô, dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp - http://diendandungantoan.blogspot.com.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget