Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

3. Máy tính

Cách thứ nhất, hãy mở thùng máy (cả 2 bên) và sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc quạt máy cũng. Bạn nên sấy kĩ chân RAM, CARD màn hình và CPU nhé.

Thứ hai, sử dụng cây nến và 1 máy sấy tóc. Hơ với tốc độ cao, nến chảy ra cho đến khi giàn đều mặt các bộ mạch điện. Cách này cần 1 chút khéo tay, nhưng cũng không quá khó. Với cách 2, chân cắm của các bộ phận như Ram, Card màn hình bạn đừng cho nến chảy tới.Thứ 3, bạn lấy nhựa thông và 1 chút xăng, hòa lẫn vào nhau nó được giàn đều lên vỉ mạch, trong ít giây nhựa thông sẽ tan hết. Tẩm bông vào dung dịch này và thoa đều lên vỉ mạch. Sau chưa đầy 1 phút, toàn bộ lượng xăng sẽ bay hơi để lại nhựa thông trên mặt bo mạch đấy.

>>> Tin liên quan:


- Tổng hợp những dòng máy hút ẩm tốt nhất hiện nay4. Máy ảnh

Đối với máy ảnh và máy ảnh kỹ thuật số, không khí ẩm luôn là kẻ thù không đội trời chung nhưng lại là những vật dụng rất rất nhạy cảm với độ ẩm.

Hiện trên thị trường có một số loại thiết bị hút ẩm,  phổ biến nhất là tủ chống ẩm. Với hộp chống ẩm có giá giao động từ 300.000 – 100.000 VNĐ/ 1 hộp, có thể tích từ 8 – 16 lit. Với tủ chống ẩm sử dụng điện 220 - 240 V, có thể tích từ 20 - 500 lít do Đài Loan và Trung Quốc sản xuất, giá thành của loại tủ này tương đối cao (từ 1 triệu - 30 triệu/1tủ). Thiết bị này có ưu điểm lớn là luôn giữ được độ ẩm ổn định trong tủ, rất thích hợp cho bảo quản đồ điện tử.

Trong trường hợp điều kiện tài chính không cho phép thì bạn vẫn có thể “liệu cơm gắp mắm” bằng cách tự đóng tủ gỗ hoặc mua những tủ nhôm kính và lắp một bóng đèn nhỏ khoảng 20W vào trong. Đơn giản hơn nữa, chỉ cần sắm một túi ni-lông có đường dán ở mép túi, để máy ảnh vào trong kèm theo một nắm hạt hút ẩm, bạn vẫn có thể an tâm đến sức khỏe của máy ảnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget