Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Cách sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng:


– Điều tiên quyết đầu tiên đó là việc lựa chọn máy hút ẩm có công suất hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà xưởng, văn phòng. Không nên chọn máy công suất quá bé so với diện tích phòng cần sử dụng dẫn tới máy hoạt động quá tải nhanh hỏng máy.

– Khi bắt đầu vào sử dụng, bạn nên điều chỉnh độ ẩm trong phòng trong khoảng từ 20-40%.


– Sau khi máy đã chạy ổn định, bạn điều chỉnh độ ẩm về mức 50-60% (các bạn nên cài đặt chế độ cho máy hút ẩm để tự máy vận hành tới mức độ ẩm bạn cài đặt).

– Bạn nên sử dụng máy hút ẩm liên tục, tránh suy nghĩ khi thấy độ ẩm trong phòng sau khi sử dụng máy đã cân bằng lại tắt máy đi đợi đến khi nào nền nhà ướt tiếp mới bật vì như thế máy sẽ phải vận hành lại từ đầu sẽ tốn điện năng hơn nhiều.

– Trong khi sử dụng máy không nên mở cửa hay bật quạt vì nếu mở cửa, bật quạt, độ ẩm trong phòng sẽ càng cao hơn khiến thời gian sử dụng máy hút ẩm sẽ tốn hơn.

– Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên, giúp máy vận hành tốt hơn, hiệu quả và tiết kiệm được điện năng.>>> Xem thêm:

- Danh sách máy hút ẩm gia đình bán chạy nhất hiện nayTheo lời khuyên của How Stuff Works, để thực sự tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn, bạn đừng bật máy cả ngày, đồng thời thiết lập ẩm kế ở mức hợp lý. Bạn cũng cần đóng kín cửa và cửa sổ khi chạy máy hút ẩm để tăng hiệu quả cũng như tránh cho máy phải chạy liên tục ở cường độ cao.

Hầu hết các máy hút ẩm xả không khí từ phía trên của máy, nhưng nếu máy hút ẩm của bạn có cửa xả ở phía sau, bạn cần đặt máy ở xa tường và các đồ nội thất để cho không khí lưu thông tự do. Hãy giữ nó cách xa nguồn bụi hoặc bụi bẩn, vì điều này có thể nhanh chóng làm tắc nghẽn máy. Thường xuyên kiểm tra và làm sạch bộ lọc của máy, tránh để bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm hiệu quả hút ẩm.

Trên đây là một số lưu ý cách sử dụng máy hút ẩm và sao cho tiết kiệm điện. Chúc các bạn có một mùa nồm luôn khỏe mạnh, khô thoáng nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget