Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Cơ chế làm lạnh của các máy lọc nước nóng lạnh tiên tiến ,đều sử dụng công nghệ làm lạnh Block giúp tiết kiệm điện mà mức nhiệt độ nóng/lạnh vẫn đảm bảo như những cây nước nóng lạnh thông thường.


>>> Đọc thêm:


Máy lọc nước Kangaroo 7 lõi hoạt động như thế nào?

- Mua máy lọc nước nano geyser chính hãng ở đâu tốt?

- Phần nước nóng

Máy nước nóng lạnh được thiết kế thanh đun điện công suất khoảng 500W và có rơle nhiệt khống chế nhiệt độ nước từ 90 – 95 độ C. Khi nhiệt độ nước xuống dưới 90°C, rơle sẽ tự động bật thanh đun còn khi nhiệt độ nước quá 95°C  rơle tự ngắt thanh đun.

Ngoài ra Máy nước nóng lạnh được bố trí rơle thứ 2 để bảo vệ thanh đun khi nhiệt độ thanh đun quá cao. Thường thì bên trong các loại máy nước nóng lạnh hay có một thùng cách nhiệt nhỏ giữ nước trong các bể chứa ở nhiệt độ phù hợp. Khi xử lý được nhấn vòi nóng lạnh, một lượng nước chảy ra phục vụ cho người dùng, một lượng nước chưa làm nóng/lạnh sẽ chảy vào khoang làm nóng, lạnh bên trong cây nước và chiếm chỗ các nước đã chảy ra từ vòi.

Lượng nước này sau đó được nung nóng lên tới khoảng 90°C (với bình nóng), làm lạnh khoảng 10-15 độ là đã sẵn sàng để dùng cho mục đích như giải khát, pha nước, trà, cafe… Các cây nước có công suất làm nóng 750 W nóng có thể cung cấp lên đến 50-60 ly nước mỗi giờ ở nhiệt độ này.


- Phần nước lạnh

Bình nước lạnh có bố trí một ống xoắn làm lạnh nước. Để làm lạnh nước phải có một hệ thống lạnh tương tự như tủ lạnh gồm blốc, dàn ngưng, dàn bay hơi và ống mao. Tuy nhiên, hệ thống lạnh ở đây có vài điểm khác biệt là blốc nhỏ hơn, dàn bay hơi là dạng ống xoắn để làm lạnh nước.

Ngoài ra nhà sản xuất còn bố trí một rơ le nhiệt đóng ngắt máy nén nhằm khống chế nhiệt độ nước lạnh từ 6-10 độ C. Khi nhiệt độ nước đạt 6°C, rơle ngắt và khi nhiệt độ nước vượt 10°C thì rơle đóng.

Để đề phòng nước trong bình bị đóng băng gây vỡ bình, khi rơle nhiệt độ không ngắt do hỏng, nhà sản xuất bố trí thêm rơle thứ 2 để bảo vệ, ngắt nguồn khi nhiệt độ nước xuống quá thấp. Năng suất làm lạnh nước khoảng 1ít/h.

Cho nguồn điện, cho máy lạnh và cho thanh đun nước. Do máy nước nóng lạnh là một thiết bị đun điện, nên người sử dụng cần đặc biệt chú ý đến an toàn như phải tiếp đất cho cây nước tránh điện rò ra vỏ, cần đề phòng chuột làm tổ và cắn hỏng dây, gây chập điện.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget