Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Việc kiểm soát và duy trì độ ẩm không khí phù hợp rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện tử hay đồ dùng nội thất. Do đó các dấu hiệu nhận biết độ ẩm không khí tăng cao vô cùng cấp thiết, giúp người dùng có những giải pháp hiệu quả để ngăn chặn những tác hại đến cuộc sống. Biết được lúc nào phải mua máy hút ẩm cho gia đình.


Một số dấu hiệu nhận biết đáng chú ý:

1. Cửa sổ, cửa ra vào bị ngưng tụ nước

Nếu nhận thấy sự ngưng tụ nước trên bề mặt cửa sổ hay cửa ra vào thì chứng tỏ rằng độ ẩm không khí đang cao hơn mức bình thường. Hiện tượng này kéo dài sẽ làm cho nấm mốc phát triển, phá hủy kết cấu của gỗ làm giảm tuổi thọ và mất thẩm mĩ. 

Ngoài những vật dụng nội thất bằng gỗ dễ bị độ ẩm cao ảnh hưởng thì các thiết bị điện tử cũng có nguy cơ hỏng hóc nghiêm trọng.

>>> Tham khảo những máy hút ẩm gia đình tốt nhất hiện nay


2. Trần hoặc tường nhà bị nấm mốc


Trần hoặc tường nhà xuất hiện các mảng nấm mốc chứng tỏ độ ẩm quá cao, hơi nước bốc lên và ngưng tụ lại, là môi trường thuận lợi cho các bào tử vi khuẩn nấm trong không khí sinh trưởng và phát triển. Từ đó tạo thành các mảng bám ngày càng lớn trên tường hoặc trần nhà.

3. Không khí có mùi mốc 


Nếu bạn nhận thấy không khí trong nhà, tầng hầm, gác xép có mùi mốc chứng tỏ là những vi khuẩn nấm đang hiện diện trong không gian sống của gia đình bạn. Các bào tử nấm rất nhỏ bé mà mắt thường không thể nhìn thấy sẽ bay theo đường không khí đi vào cơ thể khi chúng ta hô hấp hoặc gây dị ứng trên da rất đáng ngại.4. Mưa phùn ẩm ướt kéo dài


Mưa phùn kéo dài chính là nguyên nhân chính làm độ ẩm không khí tăng cao, là môi trường thuận lợi để nấm mốc phát triển. Là tác nhân gây ra những căn bệnh về hô hấp cho các thành viên trong gia đình, nhất là người già và trẻ em.

Độ ẩm không khí cao có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của mọi người, làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Với một số dấu hiệu nhận biết đơn giản này hy vọng các bạn có thể phát hiện đúng thời điểm cần sử dụng máy hút ẩm, bảo vệ gia đình bạn tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget