Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Không có máy lọc nước nào tốt nhất, không có máy lọc nước nào hàng đầu Việt Nam. Quan trọng nhất vẫn là nó có phù hợp với nguồn nước nhà bạn không, có xử lý tốt nguồn nước nhà bạn hay không?

Xem thêm:
Sau đây là một số kinh nghiệm cần phải biết khi quyết định chọn mua máy lọc nước:

1. Nguồn nước nhà mình trong tình trạng như thế nào?


Nghĩa là nước nhà mình là nước máy sạch, nước máy không sạch, nước giếng khoan, nước mưa,...? Nước có gì đặc biệt không? Từ đó chúng ta sẽ chọn lựa được loại máy cần dùng.

Nếu là nước giếng khoan thì khẳng định với mọi người là không có máy lọc nước nào đáp ứng được, ở đây đáp ứng về chất lượng nước đầu ra và đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc. Vì đây là nguồn nước thô tự nhiên, không thể kiểm soát được hàm lượng tạp chất trong nước. Trước khi các bạn muốn lắp máy lọc nước thì phải xử lý thô nguồn nước nhà mình. Có nhiều cách để xử lý như xây các bể lọc nhiều tầng gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Ngoài việc xây bể lọc gia đình bạn có thể thay thế bằng các bộ lọc tổng với dung tích lớn. Tuy tốn kém chút nhưng bù lại gia đình có nước sinh hoạt sạch sẽ, giặt quần áo trắng phau và có thể lựa chọn máy lọc nước hiệu quả. Trường hợp nhà bạn nào chưa có điều kiện xây bể lọc hoặc lọc tổng các bạn hãy thay thế bằng cách sử dụng nước mưa để lọc.


Với nguồn nước máy thì có nhiều dòng máy đáp ứng và có thể lọc được. Chính vì nhiều dòng máy có thể lọc được nên mới gây ra hiện tượng loạn IC, nghĩa là không biết chọn loại nào. Lúc này các bạn cần phân tích, xem xét xem loại nào là tốt nhất.

- Máy RO ưu điểm cho ra nước sạch hoàn toàn, tuy nhiên nước sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn có hai phân tử H2, kết hợp với một phân tử O nên tạo thành H2O. Lúc này trong nước đầu ra không còn các khoáng chất tự nhiên, vi chất cần thiết cho cơ thể. Nếu dùng lâu và thường xuyên cũng không hay lắm. Tuy nhiên hiện nay các máy RO đều có các các lõi tạo khoáng nhân tạo có điều khoáng nhân tạo hấp thụ vào cơ thể con người rất khó, dễ bị phân hủy và việc chất lượng lõi khó nhận biết. Còn vấn đề phải dùng điện hay mất nước thải chúng ta không nên quan tâm lắm, vì nếu để có nước sạch để uống mà mất tí nước hoặc tí điện cũng chẳng đáng là bao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget