Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Máy lọc nước RO ra đời từ khá sớm và đã vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng hiện nay, tuy nhiên theo một số ý kiến thu được thì có khá nhiều người hiện nay đang phân vân có nên dùng máy lọc nước theo công nghệ RO không? 

Bởi vì có quan điểm cho rằng sử dụng nước qua máy RO có thể uống luôn, rất sạch và an toàn nhưng lâu dài không tốt cho sức khỏe vì nước không còn khoáng chất. Vậy chúng ta cùng đi phân tích và đánh giá nhé!

1. Nhu cầu sử dụng máy lọc nước là không thể thiếu


Hiện nay, nước máy thành phố có rất nhiều vấn đề đáng để nói đến, nhiều khu vực nhiễm các kim loại nặng Sắt, mangan, asen.. hay những hợp chất hữu cơ gây hại và Clo dư trong nước, nước nhiễm amoni, nitrit? Về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe và các tế bào trong cơ thể.

Giải pháp cho nguồn nước là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến để đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, dùng máy lọc nước bây giờ là hoàn toàn đúng. 

2. Máy lọc nước RO


Máy lọc nước RO dùng công nghệ thẩm thấu ngược, có màng RO kích thước khe hở loại bỏ 99% tất cả các loại chất rắn hòa tan trong nước, các vi khuẩn, các phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0.001micro.

Để lọc nước tinh khiết sử dụng thiết bị thẩm thấu ngược RO, quy trình tự nhiên của thẩm thấu, ở đó nước tinh khiết chảy qua một màng lọc để giữ lại hàm lượng cặn không hòa tan.

máy lọc nước kangaroo kg108

Những đặc điểm của màng RO


- Tất cả những bộ phận cấu thành đều đạt chuẩn chất lượng NSF- Mỹ công nhận
- Năng lượng hấp thụ, màng chất lượng cao, đảm bảo an toàn
- Xử lý tốt nguồn nước bị ô nhiễm

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nào đó của công nghệ RO, vì nước qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết mất hết khoáng chất tự nhiên trong nước, những khoáng chất đó lại rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta đặc biệt với những người khó hấp thụ Canxi, Magie, Kali, Natri.. là những khoáng chất cần thiết cho trẻ nhỏ và người già

3. Nước có phải là nguồn bổ sung khoáng chất tốt?


Như đã biết, trong nước có các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, khoáng chất nói chung bao gồm khoáng chất vô cơ và hữu cơ. Và trong nước thì phần lớn là khoáng chất vô cơ mà con người khó có thể hấp thụ được, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Tất nhiên thì lượng khoáng chất hữu cơ rất bổ ích, nhưng không quá nhiều, và có thể bổ sung qua các thực phẩm. Do đó, thay vì dùng nước ô nhiễm và chứa nhiều kim loại nặng hãy cho trẻ ướng nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe và bổ sung thêm các khoáng chất có lợi nhờ các thực phẩm tốt cũng như chế độ sinh hoạt khoa học.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget