Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Công nghệ lọc nước màng RO đang rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay, ví dụ như máy lọc nước kangaroo, máy lọc nước karofi... Vậy màng RO có cấu tạo và công dụng gì? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Cấu tạo của một máy lọc nước RO - máy lọc nước Kangaroo Kg110


Màng lọc nước RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải(giống như nguyên lý hoạt động của thận người).


Trong khi ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Màng RO cần hoạt động dựa trên một áp lực mạnh vì vậy bạn thường thấy máy lọc RO Kangaroo có dùng bơm cắm điện để đẩy nước qua màng RO. Đây là lý do vì sao máy lọc nước Kangaroo phải dùng điện và có nước thừa trong quá trình lọc.

Tuổi thọ màng lọc RO 2-3 năm tương đương với 90.000 lít nước đi qua.

Với cấu tạo đặc biệt, màng RO (thẩm thấu ngược) loại bỏ hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước:


Có thể bạn quan tâm máy lọc nước nano geyser

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget