Thứ Tư, 5 tháng 9, 2018

Tủ chống ẩm FujiE là thiết bị dùng để bảo quản các loại máy ảnh, máy quay, ống kính, các thiết bị trong ngành y tế và một số các thiết bị khác khỏi sự xâm nhập của độ ẩm. Về cấu tạo bên ngoài thì đa số các tủ giống nhau đều có số cánh cửa 1 hay 2. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về cơ chế và cấu tạo của tủ chống ẩm máy ảnh chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Những máy hút ẩm gia đình loại tốt nhất hiện nay


Cấu tạo của tủ chống ẩm chuyên dụng FujiE


Tủ chống ẩm FujiE là một tủ kính, thường được chế tạo bằng tôn hoặc thép, sơn tĩnh điện màu đen. Cánh cửa tủ thường được thiết kế bằng kính trong suốt có thể quan sát được tất cả các thiết bị đang lưu trữ và có thêm ổ khóa bảo vệ. Các cạnh mép cánh cửa đều có gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ.


Bên trong tủ có bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm (ẩm kế), đồng hồ đo nhiệt độ và núm điều chỉnh thông số. Ngoài ra tủ chống ẩm thường dùng các khay (Dạng kéo) để chứa đồ. Do sử dụng điện để vận hành nên tủ chống ẩm thường để cố định một vị trí. Tùy thuộc vào dung tích thiết kế (tính bằng lít) mà tủ sẽ có kích thước lớn nhỏ và khả năng chứa đồ nhiều hay ít. Để xác định nhanh dung tích tủ chống ẩm FujiE cần mua có thể làm theo cách sau:

- Xác định kích thước đồ vật cần bảo quản trong tủ và số lượng các đồ vật cần bảo quản

- Dựa vào kích thước đã xác định ở trên ta tính ra thể tích cần thiết của tủ

- Lựa chọn tủ có thể tích tương đương hoặc lớn hơn gần với con số đã tính toán. Tuy nhiên cũng cần thêm tư vấn kiểm tra lại tủ định chọn xem có phù hợp để chứa hết các thiết bị cần bảo quản không.


Về thiết kế tủ chống ẩm


 - Loại có đồng hồ đo độ ẩm, dùng kim, các núm điều khiển nằm bên trong. Để điều chỉnh hệ thống phải mở nắp tủ. Đây là một điểm bất tiện nhưng có thể ngăn ngừa những thao tác không mong muốn của trẻ em.

- Loại có đồng hồ hiển thị LCD và các nút điều khiển nằm bên ngoài, điều chỉnh hệ thống khá thuận lợi tuy nhiên nếu nhà có trẻ nhỏ thì cần phải cẩn thận hơn.

Về cơ chế hoạt động tủ chống ẩm


Là loại hút ẩm bằng IC: Hoạt động dựa theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm không qua chu trình nén ép khí và không sử dụng quạt gió. Sử dụng công nghệ bán dẫn để tạo ra môi trường hút được không khí ẩm. Khí ẩm bên trong được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt làm bốc hơi ra bên ngoài. Khi đó độ ẩm trong tủ sẽ được duy trì theo yêu cầu thiết kế của tủ. Loại này có ưu điểm kích thước nhỏ gọn, khống chế độ ẩm tốt. Mức tiêu hao điện năng thấp và hoạt động êm hơn. Nhược điểm là giá thành cao, khi bị mất điện dễ gây hiện tượng ngưng đọng nước.


Trên đây được mô tả sơ bộ về cấu tạo và cơ chế hoạt động của tủ chống ẩm FujiE, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả, hình thức mua hàng, chính sách bảo hành bảo trì, bạn vui lòng liên hệ đến website: vanphuc.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget