Thứ Năm, 27 tháng 9, 2018

Môi trường chúng ta đang sống, làm việc, phòng ngủ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng phải đảm bảo độ ẩm không khí tối đa 65%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, độ ẩm không khí luôn giao động trong ngưỡng 75- 90%!!! Chính vì thế, máy hút ẩm là thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn, nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, ngân hàng, nhà trưng bày mỹ thuật và các hộ gia đình.Vì sao phải cân bằng độ ẩm không khí?Máy hút ẩm làm ngưng tụ hơi nước trong không khí và thải ra ngoài giúp môi trường luôn khô ráo, ngăn ngừa phát triển của nấm mốc. Môi trường ẩm thấp là điều kiện lý tưởng để ẩm mốc và ve bụi phát triển, hai nguồn gây dị ứng chính yếu.


- Nấm mốcTrong không khí luôn ẩn chứa các bào tử gây bệnh, vì chúng rất nhẹ nên luôn bay lơ lửng và len lỏi vào bất kỳ nơi nào. Ngoài ra, gường nệm, tủ quần áo, túi xách, giầy dép, thú nhồi bông, bồn rửa chén. Khi gặp không khí có độ ẩm cao, chúng phát triển, sinh sôi mạnh mẽ theo cấp số nhân với hàng triệu bào tử bay lơ lửng trong không khí. Các bào tử gây bệnh không chỉ tiếp xúc gây dị ứng ngoài da mà cho đi vào cơ thể thông qua hơi thở. Một số loài còn tiết ra độc tố gây viêm nhiễm da như Aspergillus, Penicillium; Candida, Histoplasmosis gây nhiễm trùng với trẻ em, người có hệ miễn nhiễm yếu.

- Bọ bụi nhà


Ve bụi thuộc nhóm nhện có kích thước rất nhỏ từ 0.1 - 0.5mm nên rất khó nhìn bằng mắt thường với 10000 loài khác nhau. Chúng không có khả năng uống nước mà hấp thụ qua thân, chính vì vậy chúng chỉ phát triển tốt khi môi trường sống có độ ẩm cao. Nơi trú ngụ lý tưởng là chăn, drap, gối, nệm, thú nhồi bông, thảm lót sàn, bàn ghế vải,…


Chúng là kẻ luôn “kề vai áp má” với chúng ta mà chẳng hề hay biết.  Chúng ta cung cấp thực phẩm - chính tế bào chết rụng ra từ làn da, trung bình một ngày thải ra 1,5 gram tế bào da chết và đủ nuôi dưỡng 1,5 triệu con ve bụi thôi. Bọn này “ăn cháo đá bát”, cho chúng ăn nhưng lại gây bệnh cho mình. Phân của chúng có chứa các tác nhân gây dị ứng, lẫn trong bụi, bay lơ lửng trong không khí nên để xâm nhập vào hệ hô hấp gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm mũi dị ứng với các biểu hiện tiêu biểu như nghẹt mũi, ngứa và hắt hơi.

Máy hút ẩm - giải pháp cân bằng độ ẩm không khí hiệu quảNếu kiểm soát độ ẩm không khí trong nhà ở giá trị hợp lý thì sẽ giúp ức chế và tiêu diệt được nấm mốc và bọ bụi đáng ghét này. Sử dụng máy hút ẩm Edison hoặc Harison để kiểm soát độ ẩm trong nhà, đặc biệt phòng ngủ, chính là giải pháp hợp lý nhất. Bạn kinh doanh lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng thì thiết bị máy hút ẩm phải được trang bị.

Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với Quý khách hàng nhiều bài viết hơn nữa vào thời gian tới. Chúc Quý khách hàng luôn sống trong môi trường tốt, khỏe mạnh và giải pháp đúng để xử lý độ ẩm phù hợp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget