Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Thời tiết miền Bắc những ngày chuyển mùa nhiệt độ giảm đột ngột và độ ẩm tăng cao nên nhu cầu sử dụng các loại máy hút ẩm, máy sưởi cũng tăng nhanh chóng mặt. Vì nhiệt độ ngoài trời chỉ dao động ở ngưỡng 5 - 12 độ C, mưa phùn kéo dài, độ ẩm trên 80 % nên khi sử dụng máy hút ẩm các bạn nên chú ý đến bộ phận dàn tuyết của máy. 

Bởi đặc trưng thời tiết Việt Nam là khí hậu nóng ẩm nên đa số dòng máy hút ẩm như máy hút ẩm dân dụng, máy hút ẩm công nghiệp... đang có trên thị trường hiện nay cũng là loại máy thiết kế dùng cho vùng khí hậu nóng ẩm thay vì khí hậu lạnh. Thiết kế chung của những loại máy này là không có mạch xả tuyết nên khi nhiệt độ xuống quá thấp sẽ có hiện tượng đóng tuyết và bạn cần kiểm tra để khắc phục ngay. Các máy hút ẩm như Edison, Harison, Aikyo... sẽ hay xảy ra hiện tượng đóng tuyết và khi sử dụng bạn có thể dùng các "mẹo" hay áp dụng ở Canada để ngăn ngừa hiện tượng bám tuyết dàn như sau:

- Một hai tiếng lại tắt máy sau đó bật máy chạy lại để tránh dàn lạnh bị quá lạnh và tan bớt lớp tuyết mỏng bám quanh dàn - để càng lâu nó bám càng dày thì sẽ khó xử lý.

- Nếu phòng có bảo ôn cách nhiệt thì nên sưởi ấm phòng bằng máy sưởi dầu, đèn sưởi hồng ngoại ngăn ngừa sự hình thành lớp băng xung quanh dàn.

- Cần phải mau chóng cho vệ sinh thật sạch dàn lạnh vì nếu dàn bẩn nước sẽ thoát chậm và sẽ dễ chuyển thành băng -> nếu dàn sạch nước thoát xuống ngay không kịp chuyển thành băng.

- Dùng quạt đảo trộn gió trong phòng vì không khí ấm sẽ nhẹ và đông ở phía trên sát trần, trong khi không khí lạnh nặng nằm ở dưới và bị hút vào máy hút ẩm (miệng hút nằm dưới).Đặc biệt, khi nhiệt độ xuống thấp và độ ẩm cao sẽ là cơ hội cho rất nhiều loại vi khuẩn phát triển, trong đó có nấm mốc. Vì vậy, duy trì việc vận hành máy hút ẩm không chỉ giúp bạn giảm hiện tượng rét buốt do độ ẩm cao mà còn hạn chế nấm mốc hình thành.  

Vào những đợt không khí lạnh mạnh các bậc phụ huynh nên chú ý không cho trẻ đi chân đất hoặc bò dưới sàn nhà ẩm ướt. Trẻ dễ bị nhiễm lạnh vì vậy cần mặc đủ ấm, tuyệt đối không mặc những quần áo còn ẩm, chưa khô hẳn. Đồng thời, chú ý chế độ dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ bằng việc ăn uống cân đối, lành mạnh, bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng chống bệnh tật.


1 nhận xét:

  1. Độ ẩm không khí cao là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và phân tán, ảnh hưởng đến sức khỏe và bảo quản hàng hóa, máy móc,.. Sử dụng máy hút ẩm sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

    Trả lờiXóa

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget