Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Khí hậu nồm ẩm, mưa phùn kéo dài là ĐK thuận lợi cho những loại virus, vi khuẩn & nấm mốc phát triển, để ngăn chặn sự xâm nhập của độ ẩm nhiều gia đình đã sử dụng máy hút ẩm để làm khô thoáng nhà cửa, nhất là phòng ngủ của gia đình và trẻ nhỏ.


Để sử dụng máy hút ẩm an toàn và hiệu quả tối ưu nhất bài viết sau đây sẽ giúp người tiêu dùng nắm bắt rõ hơn về giới hạn độ ẩm, hình thức hoạt động, công suất của máy hút ẩm.

1. Độ ẩm an toàn là bao nhiêu?

Độ ẩm hợp lý và phải chăng cho căn phòng, hay còn coi như là giới hạn độ ẩm toàn toàn. Bạn nên duy trì mức độ ẩm từ 40 đến 60%, nấm mốc sẽ không tăng trưởng cho đến khi độ ẩm vượt quá 60%.

Nếu như duy trì độ ẩm trong phòng thấp ở 40% hoặc 35%, các bạn sẽ hoang phí điện và bạn thường sẽ chẳng hút ẩm được nhiều ở ĐK dưới 40%. Bạn sẽ phải cân nhắc giữa tầm giá cho thời gian vận hành lâu hơn của máy với mức độ thoải mái của bạn.

2. Máy hút ẩm quá nhỏ hoặc quá lớn có ảnh hưởng gì?

Máy sẽ hoạt động liên tục & bạn có thể sẽ thấy rằng nó không sở hữu tiềm năng làm giảm độ ẩm xuống mức mà bạn mong muốn.

Căn phòng sẽ không đạt được đến mức độ thư giãn như bạn muốn. Hơn nữa, giả dụ nó không đạt được & không duy trì được mức độ ẩm dưới 55%, độ ẩm quá cao trên 80% tạo ĐK sự tăng trưởng của nấm mốc là là mối nguy hại cho bạn.

Lúc bạn đặt hàng một chiếc máy hút ẩm lớn, thì máy sẽ không cần phải chạy lâu để đạt được độ ẩm mà bạn muốn. Tuy nhiên, giả dụ máy hút ẩm lớn hơn này dùng 1 lượng điện lớn hơn loại máy nhỏ, người ta vẫn thấy rằng họ vẫn đang sử dụng loại máy to hơn mặc dầu nó hoạt động ít hơn. Không những thế, điện tiêu chí thụ khi máy nén bắt đầu hoạt động, do vậy máy hút ẩm công suất to với máy nén lớn hơn sẽ khiến cho giá thành điện nhiều hơn.

3. Chi phí vận hành máy hút ẩm là bao nhiêu?

Giá bán vận hành máy hút ẩm sẽ phụ thuộc lượng ẩm mà bạn cần loại bỏ hoặc thời điểm máy hút ẩm cần vận hành để đạt được độ ẩm kỳ vọng. Máy hút ẩm khi chạy sẽ tiêu thụ điện năng, & tiền điện là thứ duy nhất bạn cần phải trả cho sự vận hành của máy, thông thường công suất máy hút ẩm gia đình dao động trong vòng vài trăm W, tương đương với khoảng 4-5 bóng đèn tuýt hoặc 3-4 cái quạt điện.

4. Tại sao máy hút ẩm lại tiêu thụ nhiều điện vậy?

Lý do là nguồn điện nguy cấp để lưu thông & nén lạnh được thực hành bởi máy nén. Máy nén tiêu thụ 1 lượng điện gấp 5 tới 10 lần đối với lượng điện dùng bởi động cơ quạt trong máy hút ẩm.

5. Vì sao phần đông máy hút ẩm gây ra tiếng ồn

Lý do là ồn ào không chỉ được hình thành bởi cánh quạt, nhiều trường hợp ồn ào tạo ra bởi máy nén. Thường thì, với phần đông các động cơ quạt đều sở hữu 1 độ cao ồn ào & số đề xi ben nhất định. Mặc dù, với một trong những máy nén nhất định chúng lại có 1 độ ồn ở mức độ cao gây ra khó chịu hơn là quạt.


Để tránh độ ồn ấy là bạn hãy lựa chọn những nhãn hàng máy hút ẩm uy tín có độ ồn thấp tiêu biểu như dòng máy hút ẩm Edison. Edison là dòng máy hút ẩm có độ ồn thấp trên thị trường hiện nay nó chỉ từ 39dB đến 45dB.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget