Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

Máy lọc nước ngày càng phổ biến và hữu ích trong thời buổi cuộc sống bận rộn như hiện nay. Tuy nhiên vẫn có không ít người dùng còn băn khoăn về chất lượng nước đã qua xử lý, liệu nước đã qua máy lọc có uống trực tiếp được không? So sánh giữa nước đun sôi và nước qua máy lọc nước thì loại nào tốt hơn? Cùng phân tích nhé!
1. So sánh nước qua máy lọc nước với nước đun sôi để nguội thông thường


Từ trước đến nay, các khuyến cáo "không nên uống nước chưa đun sôi vì chứa nhiều vi khuẩn và tạp chất độc hại" đã rất quen thuộc. Tuy vậy nước đã qua đun sôi cũng chưa thể diệt hết các vi trùng, vi khuẩn, tạp chất như nhiều người thường nghĩ.

Theo nghiên cứu khoa học thì đa số các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở ngưỡng nhiệt  100 độ C trong vòng 5 phút nhưng các tạp chất hữu cơ và hợp chất kim loại nặng vẫn còn tồn tại trong nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Máy lọc nước uống trực tiếp hiện nay không qua đun sôi cũng có thể diệt tới 99,99 % vi khuẩn.

>>> Tham khảo máy lọc nước karofi

Các bạn cũng nên hiểu rằng chúng ta không thể uống trực tiếp nước ở nhiệt độ cao như vậy được mà thường để nước nguội mới bắt đầu sử dụng. Trong thời gian để nguội trong nước sẽ xuất hiện vi khuẩn, càng để lâu càng tăng tỉ lệ vi khuẩn lên nhiều. Ngoài ra trong nước đun sôi để nguội còn xuất hiện thêm muối nitrat, loại muối này có thể gây ra nguy cơ ung thư. Thêm nữa nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ bị bay hơi lượng oxi có trong nước, các chất hữu cơ bị phân giải và còn tồn lại các chất vô cơ gây hại cho cơ thể. Ngược lại với máy lọc nước uống trực tiếp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ngoài tính năng diệt khuẩn máy còn lưu lại những khoáng chất hữu ích cho cơ thể.


Từ những lý do trên chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng không phải chỉ nên dùng nước đun sôi. Trên thế giới, nhất là ở các nước phát triển từ lâu đã không còn thói quen sử dụng nước đã qua đun sôi nữa mà thay vào đó là việc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước. Ngay cả trẻ em, người già hay những người có thể trạng yếu cũng có thể sử dụng nước máy lọc tự nhiên mà không cần đun sôi.

Đọc tiếp tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget