Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017


Với thời tiết nồm lúc nào cũng ẩm ướt, độ ẩm trong không khí cao là một trong số nguyên nhân dẫn tới sự hình thành và tăng trưởng nấm mốc cũng như nhiều bệnh về đường hô hấp. Độ ẩm cao cũng có khả năng gây ra những ảnh hưởng xấu đến các vật dụng trong gia đình bạn như tivi, nội thất bàn ghế,…. 

Tin xem thêm:


- Điểm nổi bật của máy lọc nước nano gersey cần xem ngay


Hiện nay sở hữu nhiều cách để loại bỏ độ ẩm dư thừa, trong đó sử dụng máy hút ẩm & điều hòa không khí là phổ biến nhất. Tuy vậy, máy hút ẩm & điều hòa không khí hoạt động chẳng hề giống nhau nên hiệu quả hút ẩm cũng khác nhau. Chẳng thể sử dụng điều hòa không khí để thay thế cho máy hút ẩm & trái lại. Chúng tôi sẽ phân tích và lý giải với các bạn sự không giống nhau này.

1. Máy điều hòa hai chiều


Đối với máy điều hòa hai chiều thì việc sử dụng nó bạn phải biết cách mới có những hiệu quả cao, với căn phòng điều hòa kín mít bạn sẽ thấy phòng rất không khô ráo, nhất là với gia đình có trẻ em sẽ dễ dàng mắc bệnh. Nếu muốn sử dụng tốt chế độ hút ẩm của điều hòa trước hết bạn hãy chuyển sang chế độ hút ẩm ở trên điều khiển bạn chỉnh nhiệt độ lên cao nhất, lưu ý nhé đừng để nhiệt độ thấp bởi nhiệt độ thấp điều hòa sẽ chuyển sang chạy lạnh, mà thời điểm mùa nồm thì nóng lạnh khá khó chịu bạn hãy để chế độ quạt gió tốc độ cao nhất có thể. Chỉ trong khoảng 30 phút căn phòng của bạn sẽ khô ráo & những mầm bệnh gây dị ứng sẽ không còn.

2. Máy điều hòa 1 chiều 


Máy hút ẩm chính là trang bị gia dụng có tính năng loại bỏ độ ẩm trong không khí, nhưng khác với máy làm lạnh như điều hòa không khí thổi khí lạnh ra, máy hút ẩm lại hút ngược quay về vào máy qua dàn lạnh, khi luồng không khí mang hơi nước & chạy qua dàn lạnh sẽ ngưng tụ lại thành nước, còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía ngoài. Hơi nước ngưng tụ và được chuyển vào ngăn chứa, sau đó được chuyển qua đường ống nước để thành nước thải.

Máy điều hòa 1 chiều có 3 chức năng chính trong chế độ chạy lạnh thì chế độ auto cảm biến theo nhiệt độ bên ngoài, chế độ chạy quạt trong phòng và chế độ hút ẩm. Nhiều khách hàng sử dụng chế độ hút ẩm với máy điều hòa 1 chiều thường hay thắc mắc là không có thấy gì báo nhiệt độ trên khiển điều hòa, thực ra máy điều hòa một chiều không phải báo nhiệt độ khi sử dụng điều khiển điều hòa. Đối với căn phòng nhỏ việc sử dụng điều hòa 1 chiều chạy hút ẩm là khá tốt như thế bạn chỉ cần để chế độ hút ẩm là ok rùi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget