Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

Máy sưởi giúp làm tăng nhiệt độ trong nhà và giữ ấm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bởi thiết kế thông minh, hiện đại mà không làm khô da. Tuy nhiên, cần sử dụng thiết bị như thế nào để phát huy tối đa tác dụng sưởi ấm của nó trong mùa đông. Sau đây là 5 lưu ý khi sử dụng máy sưởi cần biết.1. Bật máy sưởi những khi cần thiết

     
Các bạn không nên làm dụng máy sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra.

2. Tăng độ ẩm cho phòng khi sử dụng máy sưởi

     
Mùa đông của nước ta thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc đặt chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết. Có thể dùng máy phun hơi ẩm cũng góp phần cải tạo không khí, tuy nhiên sẽ bất cập bởi loại máy bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn theo hơi nước phun vào không khí, làm không khí càng ô nhiễm thêm, dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.


3. Không đóng phòng quá kín 

     
Phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí không được lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thởi bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí đối lưu trong khi bật điều hòa, máy sưởi.


4. Đặt nhiệt độ vừa phải, không để quá nóng

       
Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Hiện nay, có các loại máy sưởi dầu như: máy sưởi dầu Tiross, máy sưởi dầu Saiko, máy sưởi dầu Fujie là các loại phổ biến. Và dựa vào diện tích phòng để lựa chọn máy sưởi phù hợp, thông thường đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 25 đến 28 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

5. Để máy sưởi dầu ở nơi phù hợp 

    
Đặt máy sưởi trong góc phòng và xa người sử dụng là tốt nhất. Khoảng cách an toàn mà các chuyên gia đưa ra khi sử dụng máy sưởi là cách người 1,5 mét. Bên cạnh đó thì cần đặt nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để không bị đổ.

Việc sử dụng máy sưởi đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình trong mùa đông. Hy vọng với một số chia sẻ trên đây các bạn có thể sử dụng thiết bị sưởi nhà mình hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn. Tham khảo thêm các loại máy sưởi tại vanphuc.com.vn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget