Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

Đối với một người thợ lắp đặt sàn gỗ thì dụng cụ không thể thiếu đấy chính là máy đo độ ẩm. Vậy thiết bị này có công dụng như thế nào và có thực sự quan trọng không cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!1. Máy đo độ ẩm giúp thiết lập các điều kiện tiêu chuẩn cho sàn gỗ khi lắp đặt


Mỗi ngành công nghiệp có quy tắc cũng như tiêu chuẩn riêng. Gỗ là vật liệu hút ẩm. Nó liên tục tương tác với không khí xung quanh nó, bao gồm hơi nước (độ ẩm) trong không khí. 

Bởi vì mỗi công việc sẽ có điều kiện môi trường xung quanh khác nhau, phải cẩn thận để đảm bảo rằng sàn gỗ đạt trạng thái cân bằng với tình trạng riêng biệt của nó. Hàm lượng độ ẩm ban đầu của sàn, độ ẩm tương đối tại nơi làm việc,... Chỉ có một máy đo độ ẩm gỗ có thể xác định chính xác độ ẩm ban đầu của sàn. Vì vậy lựa chọn mua máy đo độ ẩm gỗ sẽ giúp các thợ sàn gỗ hoàn tất công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Xác định thật chính xác độ ẩm sàn gỗ


Mỗi loại gỗ sẽ phản ứng khác nhau với độ ẩm xung quanh nó. Và máy đo độ ẩm gỗ sẽ giúp chúng ta xác định chính xác độ ẩm của gỗ. Gỗ như cây tuyết tùng hoặc gỗ tếch được biết đến vì độ bền của chúng trong khi các loại gỗ khác dễ bị xâm nhập. Bằng cách xác định chính xác sàn gỗ, với các thiết lập thích hợp cho từng loại gỗ, người lắp đặt sàn gỗ có thể chắc chắn rằng họ đã đánh giá chính xác chi tiết lắp đặt, bao gồm khả năng mở rộng theo mùa. 3. Giới hạn trách nhiệm pháp lý


Các vấn đề về sàn gỗ liên quan đến độ ẩm dẫn đến thiệt hại về vật liệu bị mất với số tiền lớn, giờ làm việc và uy tín của bạn. Mỗi lớp của một hệ thống sàn phải được kiểm tra độ ẩm và xác nhận để ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến độ ẩm có thể trở lại ám ảnh một chuyên gia sàn gỗ. 

Bằng cách kiểm tra chính xác ván sàn trong quá trình lắp đặt, các chuyên gia về sàn gỗ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo một công việc chất lượng bền và đáng tin cậy có thể kéo dài hàng thập kỷ. Nếu máy đo độ ẩm gỗ của bạn có sẵn dung lượng lưu trữ, nó có thể cung cấp hồ sơ cần thiết nếu vấn đề trách nhiệm pháp lý luôn bị đe dọa.

4. Giảm công việc bảo hành sàn gỗ


Để phòng ngừa và sửa chữa khi gặp vấn đề về độ ẩm của sàn gỗ thì không thể bỏ qua mua máy đo độ ẩm. Với phép đo độ ẩm chính xác trong quá trình thích nghi và lắp đặt, công việc bảo hành nên nhanh chóng cũng như lắp đặt các sàn đẹp cho độ bền tự nhiên hơn.

Như vậy, với những công dụng tuyệt vời của máy đo độ ẩm gỗ trong quá trình lắp đặt sàn gỗ, đo độ ẩm gỗ tại xưởng,… thì đây thực sự là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiêp gỗ nói chung và lắp đặt sàn gỗ nói riêng.

Các bạn có thể tham khảo các loại máy đo độ ẩm tại Đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Unordered List

Sample Text

Bài xem nhiều

Bài đăng gần đây

Text Widget